Banner

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO

15:09 | 28/11/2017

Ngày 26.11, UBND Q.12 (TP.HCM) xác nhận với Thanh Niên đã phát đi thông báo cảnh báo lừa rao bán đất tại một dự án trên địa bàn quận.

Theo UBND Q.12, hiện nay có một số đối tượng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land tại P.Đông Hưng Thuận, Q.12. Tuy nhiên qua kiểm tra, UBND Q.12 thấy khu đất nêu trên thuộc quy hoạch cây xanh (khu vực đối diện trụ sở UBND P.Đông Hưng Thuận). Trong khi đó, đến nay cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này.
Liên quan đến các đối tượng phát tờ rơi, Công an P.Đông Hưng Thuận đã yêu cầu về trụ sở để làm việc. Do vậy, UBND Q.12 đề nghị người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên.
Trước đó UBND huyện Củ Chi cũng đã có báo cáo lên UBND TP.HCM liên quan đến việc Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM tự xưng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. UBND huyện Củ Chi khẳng định việc công ty này tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại Khu đô thị Tây Bắc là trái với quy định của pháp luật hiện hành.
Báo cáo của chính quyền huyện Củ Chi cho biết vị trí khu đất mà Công ty Alibaba cho nhân viên khảo sát và hướng dẫn khách hàng đặt chỗ trong dự án Khu đô thị Tây Bắc, thuộc một phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (sơ đồ phân lô dự kiến của dự án Alibaba, do nhân viên công ty cung cấp cho UBND xã Tân Phú Trung).
Về hiện trạng sử dụng, đây là khu dân cư hiện hữu và một phần đất nông nghiệp, do người dân đang trực tiếp quản lý. Căn cứ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, vị trí khu đất nêu trên thuộc đồ án quy hoạch khu VIII - Khu đô thị Tây Bắc đã được UBND TP.HCM phê duyệt. Diện tích khu đất quy hoạch là 392,55 ha.
Trước đó UBND huyện Hóc Môn cũng đã phát thông báo kêu gọi người dân cảnh giác trước khi mua, bán các căn nhà "ba chung" (chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà).

Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :

từ      đến      

Go to Top